Lên Hà Giang thưởng thức hương vị thịt bò khô Đồng Văn

Thịt bò khô cách làm tưởng chừng đơn giản nhưng để có món thịt bò khô nguyên chất, ngon đúng vị thì cần phải có bàn tay khéo léo từ khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu, pha chế gia vị.

Đến với tour du lịch Hà Giang du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn, đặc sản nơi đây như thịt trâu gác bếp, thịt nướng, xôi nếp hương, cháo ấu tẩu, thắng dền,…và cả món ăn độc đáo thịt bò khô.


Thịt bò khô Đồng Văn nổi tiếng và là ẩm thực độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số. Đây không chỉ là món ăn hấp dẫn ở Hà Giang mà còn nổi tiếng ở các tỉnh vùng cao phía Bắc. Đối với người dân vùng cao và cả du khách khi đến tour du lịch Hà Giang 2015 thì thịt bò khô trở thành đặc sản mà bất cứ ai lên mảnh đất này đều không thể không nếm thử và mang về làm quà.


Trên cao nguyên Đồng Văn, thịt bò khô là một đặc sản quý bởi cách chế biến khá công phu và tốn nhiều thời gian. Đầu tiên người ta lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon nhất rồi đem thái theo từng thớ dọc dài sau đó ướp với muối, ớt, tỏi, rượu,…và để khoảng 1 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị và lấy que tre xiên và mang thịt đi hun khói hoặc sấy khô nếu muốn ăn ngay, hoặc người dân có thể có thể treo lên gác bếp và sau thời gian thịt quắt lại là có thể ăn dần mà chất lượng vẫn đảm bảo.


Thịt bò khô cách làm tưởng chừng đơn giản nhưng để có món thịt bò khô nguyên chất, ngon đúng vị thì cần phải có bàn tay khéo léo từ khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu, pha chế gia vị. Miếng thịt bò khô chất lượng có màu nâu óng, mặt ngoài vương bồ hóng, mùi khói.

Trên cao nguyên Đồng Văn Hà Giang, với thời tiết lạnh được thưởng thức món thịt bò khô cùng nhâm nhi chút rượu ngô thì thật là tuyệt vời, món ăn ngon mà còn dinh dưỡng và trở thành thực phẩm dự trữ lâu ngày cho các dân tộc miền cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *