Hồng không hạt sản vật cực “quý” của người dân hà giang

Cỏ những quả vỏ xanh xen lẫn những màu vàng óng ả. sẽ được đem đi ngâm vài ngày. Khi ngâm xong bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của từng miếng .

Trái cây là nguồn lợi mang lại nhiều kinh tế cho Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Hà Giang nói riêng. Và trong số các loại đặc sản Hà Giang thì Hồng không hạt ở Quản Bạ chính là thương hiệu góp phần làm nên tên tuổi của vùng.

Tour du lịch đến Hà Giang hiếm có ai không đến Quản Bạ. Và đến đây cũng chính là việc du khách đặt chân đến vùng đất của đặc sản hồn không hạt nổi tiếng phía Bắc. được trồng rất nhiều ở Quản Bạ, bởi Quản Bạ có thế mạnh về đất đai và khí hậu mát mẻ quanh năm thích hợp cho các loại cây trồng sinh sôi, đặc biệt là hồng không hạt. Thống kê toàn huyện Quản Bạ có đến 80 ha trồng hồng không hạt, thế nên du khách đến đây, đều thích thú khi được thưởng thức quả hồng ngon và tham quan các vườn hồng không hạt trĩu trái đầy cây.

Vì Quản Bạ nằm ở độ cao 1000 m so với mực nước biển và khí hậu mát mẻ quanh năm nên người dân chọn hồng không hạt có nguồn gốc ôn đới để trồng trọt. Những người nông dân lành nghề sẽ chăm bón cây kỹ lưỡng, có kỹ thuật có thể cho thu hoạch trên 20 năm. Những tán cây hồng không hạt rộng che mát rợp kín vườn, lá hồng rộng tràn trề nhựa sống.

Nếu muốn xem cây ra hoa thì bạn đến Quản Bạ tầm tháng 3, tháng 4 để xem những nụ hoa lấm tấm trổ đầy cây tươi tốt. Những khu vườn hồng không hạt trải dài bạn như lang thang trong khu vườn cổ tích thơ mộng vậy. Và nếu thưởng thức hồng không hạt thì tháng 8 đến tháng 11 là thời gian lý tưởng dành cho bạn. Những cành hồng say trĩu quả ngay trước mặt bạn căng tràn sức sống. Những quả hồng mới hái to như quả trứng gà. Cỏ những quả vỏ xanh xen lẫn những màu vàng óng ả. Hồng không hạt sẽ được đem đi ngâm vài ngày. Khi ngâm xong bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của từng miếng hồng không hạt. Cái vị ngọt thanh tao hòa quyện hương thơm thoảng nhẹ, sẽ làm bạn thích ngay loại trái cây đặc sản Hà Giang đến từ Quản Bạ này. Nhiều du khách thích hồng không hạt nhất ở chỗ thịt hồng nhiều bột và rất mịn. Và chỉ có ở Quản Bạ thì giống hồng mới có được đặc trưng như thế.

Bạn muốn mang hồng không hạt về như một đặc sản Hà Giang làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì đừng ngại hồng bị hư hỏng bởi vỏ hồng cứng, thịt trái lại rất chắc. Nên bảo quản và mang đi xa không vấn đề gì. Du khách đến đây luôn chọn hồng không hạt mang về làm quà biếu là do vậy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *