Cây thuốc quý nấm linh xanh sản vật Bắc Giang

Những cánh rừng nguyên sinh ở Quảng Nam là một trong số ít nơi tìm thấy nấm lim xanh, cùng với các khu vực khác ở Tây nguyên và Nam Lào. Ở Quảng Nam có nhiều đội chuyên đi “săn” nấm.

Cây lim xanh chết mục trong rừng sâu chưa hẳn đã là thứ bỏ đi, bởi tạo hóa khéo ban tặng cho con người loài linh thảo mọc ký sinh dưới dạng nấm, nằm ẩn khuất trong các cánh rừng nguyên sinh xứ Quảng…

“Săn” nấm quý

Đào Duy Linh, 28 tuổi, giám đốc một công ty đóng tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã có những chuyến trực tiếp đi hái nấm lim xanh (một dòng linh chi đặc hữu) ở các cánh rừng giáp ranh giữa 2 huyện Đại Lộc – Nam Giang cho biết: “Việc tìm thấy nấm lim xanh cũng không quá khó, vì chỉ loại đó mọc dưới những thân hay gốc cây lim đã chết. Loại nấm này cũng mọc quanh năm, nên không có nguy cơ tận diệt”.

Ở H.Tiên Phước, hiện có nhiều nhóm chuyên vào rừng sâu hái nấm để bán lại cho các đại lý ngoài thị trấn Tiên Kỳ. Nhưng để có thứ nấm tự nhiên chất lượng, các nhóm hái nấm giờ phải lội vào sâu trong rừng.

Giá nấm lim xanh trên thị trường không hề rẻ, ngoài dược tính đặc biệt còn có lý do nguồn hàng ngày càng khan hiếm. Những cánh rừng nguyên sinh ở Quảng Nam là một trong số ít nơi tìm thấy nấm lim xanh, cùng với các khu vực khác ở Tây nguyên và Nam Lào. Ở Quảng Nam có nhiều đội chuyên đi “săn” nấm. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm đi rừng làm gỗ, thu hái nấm lim tận sâu trong các khu rừng giáp Lào từ Tiên Phước (Quảng Nam) đến Hà Tĩnh…

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *