Cầu gai món ăn thơm ngon bổ dưỡng được ví như nhân sâm của biển cả

Cách chế biến rất đơn giản: sống tách đôi, rửa sạch các sợi gân máu bên trong, cho một ít mù tạt và nước tương vào đánh lên rồi thưởng thức. Vị béo của trứng cùng vị cay nồng của mù tạt sẽ nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Cầu gai (còn gọi là nhum biển hay nhím biển), được ví như nhân sâm của biển. Với một vài cách chế biến đơn giản, chúng ta sẽ có những món ăn đầy tươi ngọt, đầy hương vị.
Khi còn nhỏ, cầu gai nhìn giống trái chôm chôm, màu đen thẫm. Còn lúc lớn, cầu gai có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm. Cầu gai khi lớn có thể to bằng trái cam sành, dày khoảng ba lóng tay.


Có nhiều cách chế biến món ăn từ cầu gai, tại nhà hàng Khoái, cầu gai được chế biến hết sức đơn giản, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng, hương vị ngon lạ của món ăn.

Cầu gai ăn sống

Cầu gai muốn ăn sống ngon thì phải thật tươi, càng tươi càng béo. Chính vị béo này làm nên giá trị của món cầu gai ăn sống. Cách chế biến rất đơn giản: cầu gai sống tách đôi, rửa sạch các sợi gân máu bên trong, cho một ít mù tạt và nước tương vào đánh lên rồi thưởng thức. Vị béo của trứng cầu gai cùng vị cay nồng của mù tạt sẽ nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Cầu gai nướng mỡ hành

Cầu gai sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than. Khi thịt cầu gai chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành là có thể bắt đầu thưởng thức. Thêm một tí muối tiêu chanh sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *