Lẩu cá kèo lá giang món ăn đặc trưng của người dân Tây Nam Bộ

Cá kèo mua con tươi ngon, còn sống, lấy nước cốt chanh tươi và muối làm sạch nhớt, có thể dùng nước gạo để làm sạch nhớt, sau đó rửa sạch, để ráo nước, cho ra đĩa.

là món ăn đặc trưng của người dân Tây Nam Bộ, ai đã từng có dịp đi qua đây qua không thể nào bỏ qua món ăn ngon này được, cá kèo không chỉ dùng để làm lẩu mà còn làm được nhiều món ăn ngon như cá kèo chiên, cá kèo chay, cá kèo nướng…nhưng cá kèo lẩu vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món trong chính gian bếp nhà bạn với cách làm mà nau.vn món ngon mỗi ngày chia sẻ dưới đây.

1: Nguyên liệu làm món lá giang.

-Cá kèo: 0,5kg

-Xương ống: 0,5kg

-Lá giang: 0,3kg

-Rau đắng, bắp chuối, rau nhút, rau muống, giá, hành lá…

-Hành tím: 1 củ, tỏi: 1 củ

– Gia vị bột canh, mì chính, hạt tiêu…

2: Cách làm món lẩu cá kèo lá giang.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

-Cá kèo mua con tươi ngon, còn sống, lấy nước cốt chanh tươi và muối làm sạch nhớt, có thể dùng nước gạo để làm sạch nhớt, sau đó rửa sạch, để ráo nước, cho ra đĩa.

-Lá giang: không nên chọn lá giang già mà chọn những lá giang non để nước lẩu không bị đắng, lá giang nhặt sạch, đem rửa sạch, vò lát.

-Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Xương rửa sạch, đun sôi nước đầu bỏ đi, sau đó hầm xương với khoảng 1,5 lít nước, cho chút gia vị mắm, muối, bột canh, khi sôi hớt bót và hầm trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Thực hiện lẩu cá kèo lá giang.

-Phi thơm hành tỏi, đổ nước dùng vào, đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó bạn cho lá giang vào, đun tiếp, lúc này bạn nếm xem gia vị vừa chưa, vị chua vừa miệng chưa.

-Khi ăn, đổ nước dùng vào bếp lẩu, cho cá kèo, hành tươi thái khúc, xa tế vào, nhúng cá kèo và các loại rau sống vào, ăn khi các nguyên liệu đã chín.

-Pha nước chấm: ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt 1/2 quả, rót nước mắm cho ớt băm và chanh vào.

3: Yêu cầu thành phẩm của món lẩu cá kèo lá giang.

Lẩu cá kèo lá giang ngon khi nước dùng ngọt đậm đà vị xương ống, màu hơi ngả vàng hấp dẫn, có vị chua của lá giang, cá kèo ăn thơm và dai, khi ăn bạn có thể ăn cùng các loại rau hay ăn cùng bún.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *