Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon không thể quên

Quảng Bình đơn giản chỉ có như vậy, song vì vị tươi ngon của cá khoai ở đây, vị cây nén không thể thiếu và sự chân chất đậm đà trong nêm nếm gia vị theo kiểu của địa phương, luôn tạo cho ở đây hương vị rất đặc biệt khiến người thưởng thức khó lòng mà quên được.

Nếu đi du lịch dọc theo đất nước, có dịp dừng lại ở các vùng biển, chắc chắn du khách sẽ không lạ với những món ăn chế biến từ cá khoai khá phổ biến. Tuy vậy khi dừng lại ở Quảng Bình, có dịp thưởng thức đậm vị, hẳn nhiên đây sẽ là trải nghiệm không thể quên của du khách suốt những hành trình dài sau đó.

Ẩm thực quảng bình nổi tiếng với những món ngon dân giã, trong đó Lẩu cá khoai được xem là đặc sản số một chinh phục biết bao thực khách khó tính. Để có cơ hội thưởng thức lẩu cá khoai ngon thật sự hay những món ngon khác chế biến từ cá khoai không phải lúc nào cũng sẵn mà phải chờ đúng mùa. Vì cá khoai chỉ có vào mùa đông, thế nên lẩu cá khoai trong mùa này càng thêm ngon đến lạ lùng. Cá khoai để nấu lẩu chắc chắn phải là những con cá tươi nhất, dày thịt nhất. Cá được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, cùng cây nén được cắt nhỏ. Nước lẩu cá khoai có các thành phần nguyên liệu thông dụng như cà chua, nước cốt me, khế chua, dưa cải, mang chua, nấm,..và cũng được nêm nếm cho thật vừa miệng. Khi nước lẩu sôi thì nhúng cá vào chín tới vớt ra liền, thưởng thức ngay khi còn nóng để vị ngọt của cá còn nguyên và thịt cá không bị nát hay bị tanh. Ăn kèm lẩu cá khoai cũng cần một chút bún tươi và một vài loại rau xanh như rau cải hoặc tàu bay. Lẩu cá khoai Quảng Bình đơn giản chỉ có như vậy, song vì vị tươi ngon của cá khoai ở đây, vị cây nén không thể thiếu và sự chân chất đậm đà trong nêm nếm gia vị theo kiểu của địa phương, luôn tạo cho lẩu cá khoai ở đây hương vị rất đặc biệt khiến người thưởng thức khó lòng mà quên được.

Những năm gân đây, tour Phong Nha Quảng Bình khá thu hút du khách vì có nhiều hành trình kết hợp phong phú. Các công ty du lịch ngoài ra cũng tận dụng những chuyến đi này, giới thiệu cho du khách biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực địa phương và dành thời gian để khách thưởng thức những món ngon đặc sản như cháo canh Quảng Bình, Bánh xèo gạo lứt,…Và nếu đi vào đúng mùa cá khoai, chắc chắn món lẩu cá khoai cũng được giới thiệu, để mọi du khách đều có cơ hội thưởng thức, trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món ngon bình dị này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *