Lang thang Sài Gòn thưởng thức hương vị của teen bánh tráng trộn

Hầu như mỗi khi đi ngang qua đây, tiệm chú Viên luôn là tiệm đông nhất và xếp hàng tràn cả ra đường, tuy nhiên để tránh tình trạng giành giật và xô xát, tiệm có phát số hẳn hoi, chỉ cần lấy số và đợi đến lượt mình.

là món biến tấu từ bánh tráng nổi tiếng nhất Sài thành, dường như đã trở thành đặc sản mà bất kì ai đến cũng muốn thưởng thức. Có lẽ không nơi đâu mà lại có nhiều như ở Sài thành, đặc biệt mỗi quán lại có một cái ngon, cái thú vị riêng.

Bánh tráng trộn thực ra có gốc từ bánh tráng muối tôm Tây Ninh, ở Sài Gòn được thêm nhiều nguyên liệu, gia vị, khiến phần bánh tráng thêm đặc sắc với khô bò, rau răm, trứng cút… có lẽ giờ đi đâu, ngõ đường nào, cũng tìm thấy bánh tráng trộn với giá từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng.

Bánh tráng trộn từ lâu đã là một món ăn vặt gần gũi với các bạn trẻ, khắp mọi nơi ở Sài Gòn điều dễ dàng tìm được những xe hoặc thậm chí là những chiếc bàn nhỏ bày đủ thứ linh tinh trên đó, vì vậy có thể nói bánh tráng trộn gần như đã trở thành một món đặc sản của riêng người Sài Gòn. Cùng chúng tôi dạo một vòng Sài Gòn và nếm thử 3 quán bánh tráng trộn ngon nức tiếng đốn tim mọi du khách nhé.
1. Bánh tráng chú Viên – Nguyễn Thượng Hiền

Các bạn trẻ Sài Gòn không còn xa lạ gì với tiệm bánh tráng trộn chú Viên trên đường Nguyễn Thượng Hiền quận 3 ngay gần trung tâm Sài Gòn. Từ lâu con đường này cũng được biết đến với món bánh tráng trộn vì chỉ trong một đoạn ngắn mà hai bên đường là rất nhiều các tiệm bán món ăn vặt ngon rẻ này.

Chú Viên có lẽ là tiệm có thời gian bán lâu và chất lượng ngon nhất trên con đường này, một bịch bánh tráng trộn với rất nhiều bánh tráng cùng các loại topping như khô bò, khô mực, ruốc, … nhưng giá lại cực rẻ, chỉ 15k là bạn có thể sở hữu ngay bịch bánh tráng trộn ngon lành này. Hầu như mỗi khi đi ngang qua đây, tiệm chú Viên luôn là tiệm đông nhất và xếp hàng tràn cả ra đường, tuy nhiên để tránh tình trạng giành giật và xô xát, tiệm có phát số hẳn hoi, chỉ cần lấy số và đợi đến lượt mình.
2. Bánh tráng trộn mắc nhất Sài Gòn – Hòa Hảo

Có thể nói bánh tráng trộn Hòa Hảo là mắc nhất Sài Gòn, tuy nhiên chất lượng cũng vô cùng xứng đáng với giá tiền. Tiệm bánh tráng trộn này nằm trong khu chung cư đông đúc trên đường Hòa Hảo, khách đến mua cũng phải xếp hàng rất lâu để chờ đến lượt vì mỗi người khi đến đây đều mua số lượng lớn, có khi 4 5 bịch nhưng cũng có người mua đến hơn 10 bịch.

Bánh tráng được cho vào túi nilon sạch sẽ, nếu so sánh với bánh tráng chú Viên thì bánh ở đây có vẻ mỏng hơn, và đặc biệt bánh tráng được trộn với mỡ hành chứ không phải trộn nước bò hay dầu như nhiều chỗ khác (tuy nhiên cũng bán kèm một bịch nước bò để khách có thể tự trộn). Vì vậy bánh tráng trộn ở đây khi ăn đặc biệt thơm và ngon hơn hẳn.
3. Bánh tráng trộn da heo chiên giòn – Hóc Môn

Bánh tráng trộn ở đây được trộn khá đơn giản, không cầu kỳ như 2 chỗ đã đề cập bên trên, chỉ là bánh tráng được trộn sa tế, mỡ hành, một ít khô và kèm thêm topping là món da heo chiên giòn mà hiếm chỗ nào bán kèm bánh tráng. Điểm đặc biệt của bánh tráng trộn ở chỗ này không chỉ nằm ở món da heo chiên giòn mà còn nằm ở 2 thứ gia vị đặc biệt quan trọng đó là sa tế và mỡ hành, 2 thứ này đều là do cô chủ tự làm ở nhà, bán tới đâu làm tới đó nên không sợ bị cũ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *