Cá kho Vũ Đại đến từ vùng quê của Chí Phèo

Mỗi niêu cá như vậy, kho trung bình 16 tiếng đồng hồ thì mới hoàn thành. Cá kho xong ăn chắc thịt, xương nhừ, các gia vị hòa quyện với nhau, ngấm sâu vào từng thớ thịt cá, tạo lên cho món ăn hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Không ai có thể trả lời cho câu hỏi này. Chỉ biết rằng món cá kho này đã có từ rất xa xưa của người dân làng Vũ Đại. Là một món ăn truyền thống của người dân nơi đây, cũng giống như bánh trưng được gói vào dịp Tết. Sau đó, theo sự phát triển của quê hương đất nước, từ một món ăn “chém to kho mặn”, món cá kho này được cả biến nhiều hơn, để phù hợp hơn với khẩu vị người thưởng thức.

Vì là món ăn cổ truyền, lại ở vùng quê hẻo lánh, nên rất hiếm người biết đến món ăn cá kho này. Sau đó, vào năm 2009, công ty DASAVINA đã quyết định đưa món ăn này ra ngoài thị trường tiêu dùng. Rất nhanh chóng, món ăn đã chinh phục được vị giác của tất cả người ẩm thực, trở thành món ăn cá kho ngon nhất Việt Nam.

HƯƠNG VỊ CỦA MÓN ĂN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI NHƯ THẾ NÀO?

Cá kho làng Vũ Đại hay còn được biết đến với nhiều cái tên như cá kho Bá Kiến, cá trắm đen kho niêu đất, cá kho Hà Nam.

Từ những con cá trắm đen to, béo, nuôi ốc, nặng từ 3 đến 5kg thì mới cho vào kho. Tất cả được kho trong niêu đất, gồm nhiều nguyên liệu và gia vị khác như: nước cốt cua đồng, nước cốt sườn non, nước cốt chanh, dừa tươi, mía đen, thịt ba chỉ,… Mỗi niêu cá như vậy, kho trung bình 16 tiếng đồng hồ thì mới hoàn thành. Cá kho xong ăn chắc thịt, xương nhừ, các gia vị hòa quyện với nhau, ngấm sâu vào từng thớ thịt cá, tạo lên cho món ăn hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cá kho để nguội ăn sẽ quánh hơn, chắc hơn, đậm đà hơn. Khi ăn cùng với cơm nóng thì quả thực rất tuyệt vời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *